Thủ thuật

9 thủ thuật tìm kiếm Google bạn nên biết

Google là công cụ tìm kiếm thông tin được nhiều người sử dụng nhất hiện nay. Chúng ta sử dụng Google hàng ngày như một chuyện hiển nhiên nhằm tìm kiếm thông tin phục vụ cho học tập, làm việc hay giải trí.

Nhưng đa số mọi người chỉ tìm kiếm bằng các từ khóa cơ bản, không phải ai cũng biết cách khai thác chúng một cách tối ưu và tiết kiệm thời gian nhất. Vì thế qua bài viết này, Tekcafe sẽ hướng dẫn các bạn 9 thủ thuật tìm kiếm Google nhanh chóng giúp bạn tìm kiếm thông tin tốt và dễ dàng hơn.

1/Cách đặt thời gian trên Google

Tìm kiếm tin tức mới nhất hoặc một giai đoạn thời gian cụ thể về một chủ đề nào đó giờ đây đã trở nên dễ dàng vì Google sẽ giúp bạn với tính năng lọc thời gian ngay trên màn hình hiển thị của máy tính.

Nhấp vào Công cụ dưới biểu tượng kính lúp. Sau đó, nhấp vào Mọi lúc để có thể đổi thời đoạn thời gian về một giờ, 24 giờ, tuần, tháng và năm qua.

2/Cách loại bỏ nội dung phản cảm trên Google

Khi trẻ nhỏ sử dụng máy tính của chúng thì những thông tin luôn được các bậc phụ huynh quan tâm hàng đầu. Bảo vệ trẻ nhỏ khỏi những nội dung xấu bằng tính năng Tìm kiếm an toàn của Google. Từ trang kết quả tìm kiếm, hãy nhấp vào biểu tượng bánh răng ở trên cùng bên phải và bật tùy chọn bộ lọc Kết quả phản cảm.

google phản cảm

3/Cách tìm kiếm về thông tin Thời tiết trên Google

Biết thêm thông tin về thời tiết trong khu vực nơi bạn đang sống nói riêng và những nơi bạn đi du lịch nói chung cũng rất hữu ích. Bằng cách nhập từ khóa “thời tiết”, kết quả tìm kiếm từ Google sẽ cung cấp cho bạn dự báo hiện tại của ngày hôm nay tại nơi đó. Bạn hãy tìm kiếm thời tiết + tên vị trí.

thời tiết google

4/Cách xem được thời gian ở các quốc gia trên thế giới

Ở mỗi lãnh thổ, chúng lại có những múi giờ khác nhau, Google có thể làm thay bạn xác định giờ giấc của mỗi quốc gia một cách nhanh chóng. Bạn chỉ cần nhập cụm từ “Thời gian ở” + [bất kỳ vị trí nào].

5/Cách đánh vần những con số trên thanh tìm kiếm Google

Google có thể cho bạn biết nếu bạn tìm kiếm [number] = english. Một thẻ kết quả sẽ cho bạn thấy rằng con số 6,546,345,645 được đọc là six billion five hundred forty-six million three hundred forty-five thousand six hundred forty-five. Từ nay tha hồ thể hiện trình Tiếng Anh của bản thân bạn nhé!

6/Chế độ tối của Google

Cho những ai yêu thích tông màu huyền bí, Google hiện có tùy chọn chế độ tối trên duyệt tìm kiếm. Bạn chỉ cần nhấp vào biểu tương Cài đặt ở trên cùng bên phải và chọn Giao diện tối trong mục Giao diện.

dark mode google

7/Cách làm Toán cực nhanh ngay trên Google

Google sẽ cho phép bạn thao tác các phép tính cơ bản trực tiếp trong thanh tìm kiếm với thời gian cực ngắn. Ví dụ: phép toán 8+99*2 kết quả thu về dưới phần kết quả sẽ là 206.

máy tính google

8/Cách tìm kiếm thông tin trên Google thông qua một bức ảnh chủ đề

Bạn muốn tìm kiếm thông tin nhưng chỉ có một bức ảnh, đừng lo, Google đã có hỗ trợ tìm kiếm mọi thông tin của 1 sự vật hay hiện tượng qua hình ảnh. Chức năng này cho phép bạn tải lên một tệp hình ảnh và nó sẽ hiển thị toàn bộ thông tin liên quan đến chúng chỉ trong vài giây.

9/Tùy chọn các tìm kiếm

Dưới đây là các cách giúp Google cung cấp cho bạn chính xác những gì bạn cần:

Sử dụng trích dẫn (“”) để tìm kiếm cụm từ chính xác:  Tìm kiếm Công viên Suối Tiên, bạn chỉ cần nhập “Công viên suối tiên sẽ được kết quả bao gồm tất cả các từ theo thứ tự đó, không nhất thiết phải theo thứ tự bạn tìm kiếm.

Thêm dấu ngã (~) vào trước một từ để tìm từ đồng nghĩa: Muốn tìm kiếm một từ cụ thể và bất kỳ từ đồng nghĩa nào cho từ đó, bạn tìm kiếm iPhone ~ giá rẻ , bạn cũng sẽ nhận được kết quả cho ” iPhone không đắt “,…

Loại trừ các cụm từ có biểu tượng dấu trừ (-): dùng để loại trừ tất cả các cụm từ bạn không muốn. Nếu bạn tìm ng dụng tốt nhất-android cho các kết quả bỏ qua các bảng tổng hợp của các ứng dụng Android hàng đầu.

Chèn hai dấu chấm (..) giữa các số để tìm kiếm phạm vi: Bạn hãy sử dụng hai dấu chấm ở giữa các số khi muốn thu hẹp kết quả thành một ngày hoặc phạm vi giá. Ví dụ: Bạn có thể tìm kiếm máy tính 10 triệu .. 15 triệu để chỉ nhận được kết quả phù hợp với phạm vi đó.

Loại tệp tìm kiếm: Hãy sử dụng đuôi loại tệp nếu bạn đang tìm kiếm một loại tệp cụ thể trên internet. Ví dụ: sử dụng filetype: pdf để tìm PDF hoặc filetype: doc để định vị tài liệu Microsoft Office.

tìm kiếm google

Bài viết liên quan